Cách rửa và làm trắng dây chuyền Bạc tại nhà

Cách rửa và làm trắng dây chuyền Bạc tại nhà là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Vì hầu như bất kỳ gia đình nào, cũng đều sở hữu ít nhất một dây chuyền Bạc trong nhà. Vậy thì, hôm nay hãy cùng giabachomnay tìm hiểu về cách làm trắng dây chuyền Bạc tại nhà nhanh chóng và đơn giản này nhé.

Tại sao dây chuyền Bạc bị đen, sạm màu

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: NganhangAZ.com

Trang sức bạc hay đặc biệt là dây chuyền bạc được rất nhiều người sử dụng vì có nhiều tính năng đặc biệt như cản gió độc, tránh sự xâm nhập của virus gây hại, đánh gió giải cảm,… Vì thế hiện nay, bất kỳ nhà ai cũng đều sở hữu cho mình ít nhất một sợi dây bạc.

tai-sao-day-chuyen-bac-bi-den
Tại sao dây chuyền bạc bị đen?

Và nguyên nhân chính khiến Bạc bị đen là do Bạc phản ứng với Lưu huỳnh (Có trong không khí và tuyến mồ hôi con người) tạo nên một chất kết tủa có màu đen mà con người có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể người càng tiết ra nhiều mồ hôi càng khiến bạc bị đen và sạm màu nhanh chóng.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến Bạc bị đen là do nó tiếp xúc với các hợp chất mạnh như thuốc tẩy, kem dưỡng da thân thể, nước hoa,… cũng khiến Bạc bị sạm màu nhanh chóng.

Cách rửa và làm trắng dây chuyền Bạc tại nhà

Cách làm trắng dây chuyền Bạc bằng kem đánh răng

Bạn cần chuẩn bị:

 • Kem đánh răng
 • Bàn chải đánh răng
 • Một chiếc khăn khô mềm
danh-trang-day-bac-bang-kem-danh-rang
Cách làm trắng dây chuyền Bạc bằng kem đánh răng

Cách thực hiện:

Cách làm trắng dây chuyền Bạc bằng kem đáng răng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bôi một chút kem đánh răng lên chàn chải, rồi chà sát vào sợi dây chuyền bạc bị đen cho đến khi nào cảm thấy nó trở nên sáng hơn thì dừng lại. Rồi rửa lại với nước ấm.

Tiếp đến, bạn hãy làm sạch một lần nữa với kem đánh răng, rồi lại rửa lại bằng nước ấm và lau lại với chiếc khăn mềm khô. Vây là sợi dây Bạc của bạn đã có thể trắng sáng được như mới rồi.

Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng chanh

Bạn cần chuẩn bị:

 • Một quả chanh
 • Một ít muối hạt lớn
 • Một chiếc chăn mềm khô
lam-trang-day-chuyen-bac-bang-chanh
Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng chanh

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn hãy bỏ sợi dây chuyền bạc vào trong một chiếc nồi. Sau đó vắt nửa chanh hoặc nguyên quả chanh vào trong nồi nước. Tiếp đó, cho thêm một ít muối hạt lớn vào nồi cùng. Rồi đổ vào đó một lượng nước vừa đủ.

Vặn nhỏ lửa và đun sôi hỗn hợp đó một cách từ từ và khuấy đều cho đến khi dây chuyền bạc trở nên trắng sáng trở lại.

Vậy là bạn có thể có lại được một sợi dây chuyền sáng bóng và đẹp như lúc ban đầu chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cơ bản có sẵn tại nhà mà không phải ra tiệm hay tốn bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng Backing Soda

Bạn cần chuẩn bị:

 • Một ít muối nở (Backing Soda)
 • Một chiếc khăn mỏng khô
 • Một ít muối để ngâm bạc
Cach-lam-trang-day-chuyen-bac-bang-backing-soda
Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng Backing Soda

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần đổ một ít Backing Soda và một chút muối để ngâm bạc. Lưu ý trước khi ngâm, bạn nên lót một chiếc khăn giấy dưới đáy nồi rồi hẳn đổ vào.

Sau đó, bạn đặt sợi dây chuyền bạc vào trong nồi, và đổ nước vào một lượng vừa phải, được một lúc hãy rắc thêm một chút muối và backing soda vào nồi. Ngâm hỗn hợp này trong vòng một đêm. Sau đó đổ hết nước và lau khô.

Cuối cùng là lau khô sợi dây bạc bằng chiếc khăn khô mềm. Vậy là sợi dây chuyền bạc của bạn đã trở nên trắng, sáng như lúc ban đầu rồi.

Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng nước rửa chén

Bạn cần chuẩn bị:

 • Một quả chanh
 • Một chút nước rửa chén thông thường
 • Một chiếc khăn khô mềm
cach-lam-trang-day-chuyen-bac-bang-nuoc-rua-chen
Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng nước rửa chén

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần vắt một quả chanh (hoặc nửa qua chanh) cùng một chút nước rửa chén như thông thường có độ PH hợp lý cùng với một lượng nước vừa phải. Rồi thực hiện đun sôi hỗn hợp này lên. Vừa đun sôi, vừa khuấy đều cho đến khi sợi dây chuyền trở nên trắng sáng.

Sau đó, vớt sợi dây ra, để nguội, rửa lại bằng nước và đem đi lau khô với khăn mềm mỏng. Vậy là bạn đã có thể có được một sợi dây bạc trắng sáng như lúc ban đầu rồi.

Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng bia

Bạn cần chuẩn bị:

 • Một ly bia nguyên chất thông thường mình hay uống
 • Một chiếc bàn chải đánh răng
 • Một chiếc khăn khô mềm
cach-lam-trang-day-chuyen-bac-bang-bia
Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng bia

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần cho sợi dây chuyền vào trong ly bia, ngâm hỗn hợp ấy trong vòng 5 phút. Rồi sau đó vớt ra,tiếp đến dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ để làm sạch sợi dây bạc của mình.

Cuối cùng là xả lại bằng nước ấm, rồi thực hiện lau lại bằng chiếc khăn khô mềm mà mình đã chuẩn bị trước đó.

Sau khi bạn thực hiện theo đầy đủ các bước trên, sợi dây chuyền bạc của bạn sẽ trở nên sáng bóng và mới như chưa từng bị đen trước đó.

Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng nước lau kính

Bạn cần chuẩn bị:

 • Một ít nước xịt kính thông thường (Loại gì cũng được)
 • Một chiếc khăn mềm khô
cach-lam-trang-bac-bang-nuoc-lau-kinh
Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng nước lau kính

Cách thực hiện:

Nước lau kính là một họa chất có tính axit nhẹ, giúp tẩy rửa và làm sáng bề mặt nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dung dịch lau kính để làm trắng bạc một cách nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn chỉ cần xịt một ít nước lau kính vào chiếc khăn khô mềm, sao cho chiếc khăn mềm vì ẩm nước. Sau đó, dùng trực tiếp chiếc khăn ấy lau lên sợi dây chuyền bạc cho đến khi nó trở nên trắng sáng như bình thường.

Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng nước vo gạo

Bạn cần chuẩn bị:

 • Một chút nước vo gạo đặc, nguyên chất sau khi vừa vo gạo xong
 • Một ít xà phòng dịu nhẹ với độ Ph vừa phải
 • Một chiếc khăn khô mềm
cach-lam-trang-bac-bang-nuoc-vo-gao
Cách làm trắng dây chuyền bạc bằng nước vo gạo

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn đổ nước vo gạo vào nồi đun sôi cùng sợi dây chuyền bạc và một ít xà phòng dịu nhẹ. Vừa đun sôi vừa khuấy đều, từ từ nhẹ nhàng trong khoảng 05 đến 10 phút. Bạn hãy thực hiện khuấy đều như thế cho đến khi dây bạc của bạn đạt được độ trắng sáng như bạn mong muốn thì hãy dừng lại.

Như vậy, bạn đã có thể sở hữu một sợi dây chuyền bạc như mới mà không cần phải ra tiệm như mọi lần.

Cách giữ bạc luôn trắng sáng

Để giữ sợi dây bạc của bạn luôn trắng sáng và đều màu, bạn cần cẩn thận khi sử dụng và lưu ý hạn chế những điều sau:

 • Không nên đeo trang sức bạc khi chơi thể thao, luyện tập thể dục: vì khi cơ thể chúng ta luyện tập thể dục, thể thao sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi. Mà nguyên nhân chính khién bạc bị đen, sỉn màu là do mồ hôi gây ra.
 • Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất mạnh: Như thuốc nhuộm, sữa dưỡng thể, nước hoa,… vì những chất này có tính axit nhẹ có thể bào mòn chất liệu bạc.
 • Thường xuyên tẩy rửa trang sức bạc để giữ được độ sáng của trang sức.

Trên đây là Cách rửa và làm trắng dây chuyền Bạc tại nhà mà chúng tôi đã tìm hiểu và đánh giá giúp bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn trong quá trình gìn giữ độ trắng sáng của sợi dây bạc của mình tại nhà mà không cần phải ra tiệm. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân của mình nhé.

Leave a Comment