Vàng SJC là gì? Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999

Vàng SJC là gì? Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999 là vấn đề đang được mọi người quan tâm rất nhiều trong thời điểm hiện tại. Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng Giá Bạc Hôm Nay giải đáp qua những thông tin dưới đây nhé.

Vàng SJC là vàng gì?

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: NganhangAZ.com

Vàng SJC là một thương hiệu vàng nổi tiếng ở Nước ta và được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SaiGon Jewelry Company Limited) sản xuất dưới sự giám sát của Nhà nước. Đến năm 2012, thương hiệu vàng SJC được Nhà nước lựa chọn làm nơi sản xuất vàng miếng.

vang-sjc-la-vang-gi
Vàng SJC là vàng gì?

Đặc điểm của vàng SJC:

 • Được đúc bằng vàng nguyên chất 99,99%.
 • Vì được đúc bằng nguyên chất nên vàng SJC có độ mềm và dễ bị móp méo, trầy xước khi chịu sự tác động bên ngoài hơn so với những loại vàng khác. Vì thế vàng SJC thường được đúc thành miếng và ít khi sử dụng để chế tác các loại trang sức thông thường.
 • Vàng SJC không bị sỉn màu, ngả vàng hay mất đi màu tự nhiên sau một thời gian dài sử dụng. Vì đây là vàng nguyên chất.
 • Vàng SJC cũng sẽ không chịu nhiều tác động oxi hóa từ môi trường bên ngoài

Các loại vàng miếng SJC

Vàng miếng SJC được đúc thành miếng công phu, tinh xảo và có giá trị cao nhưng vẫn được tính theo tỉ lệ của các loại vàng khắc. Vàng miếng SJC có những loại sau đây:

 • Loại 1 chỉ, nặng tương đương với 3,75 gram
 • Loại 2 chỉ, nặng tương đương với 7,5 gram
 • Loại 5 chỉ, nặng tương đương với 18,75 gram
 • Loại 1 lượng (10 chỉ) nặng tương đương với 37,5 gram
 • Loại 10 lượng nặng tương đương 375 gram
 • Loại 1kg nặng tương đương với 26,66666667 lượng vàng

Giá vàng SJC hôm nay

Vàng SJC hôm nay giá bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về giá vàng tại các thương hiệu vàng bạc đá quý lớn mà bạn có thể tham khảo nhé: (Cập nhật vào 07/2022).

Giá vàng SJC tại PNJ

PNJ là một thương hiệu vàng bạc đá quý uy tín và chất lượng. Vì vậy, thương hiệu PNJ được rất nhiều người tin tưởng và ủng hộ. Đặc biệt, PNJ được SJC cung cấp quyền kinh doanh vàng miếng SJC chính hãng, có giấy chứng nhận và xác thực đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Giá vàng SJC tại PNJ [giaPNJ]:

+ Loại 1 chỉ: Được mua vào với giá 6.790.000 VNĐ và bán ra với giá 6.850.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Được mua vào với giá 67.900.000 VNĐ và bán ra với giá 68.500.000 VN

Giá vàng SJC tại DOJI

DOJI là một trong những tập đoàn vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam, có nhiều chi nhánh và cửa hàng trên toàn quốc. Chính vì thế, DOJI là một cái tên an toàn và uy tín mà bạn có thể lựa chọn để mua vàng SJC chính hãng. Và giá ở đây cũng không chênh lệch quá nhiều so với giá niêm yết ở các cửa hàng vàng bạc đá quý cao cấp SJC.

Giá vàng SJC tại DOJI [giaDOJI]:

+ Loại 1 chỉ: Được mua vào với giá 6.790.000 VNĐ và bán ra với giá 6.850.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Được mua vào với giá 67.900.000 VNĐ và bán ra với giá 68.500.000 VNĐ

Giá vàng SJC tại SJC

Lựa chọn mua vàng miếng SJC tại cửa hàng vàng bạc đá quý SJC là lựa chọn an toàn và chất lượng nhất. Vì vậy, nếu bạn đâng sinh sống gần các chi nhánh hoặc cửa hàng vàng bạc đá quý cao cấp SJC thì hãy mua vàng SJC ở cửa hàng gần nhất để đảm bảo chất lượng sản phâm·.

Giá vàng SJC tại SJC [giaSJC]:

+ Loại 1 chỉ: Được mua vào với giá 6.795.000 và bán ra với giá 6.855.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Được mua vào với giá 76.950.000 VNĐ và bán ra với giá 68.550.000 VNĐ

Giá vàng SJC tại Phú Qúy

Phú Qúy cũng là một thương hiệu vàng bạc đá quý lớn nhất cả nước. Đặc biệt, Qúy Qúy được cấp quyền kinh doanh và mua bán vàng SJC tại các cửa hàng với chất lượng uy tín và đảm bảo giá trị.

Giá vàng SJC tại Phú Qúy [giaPQ]:

+ Loại 1 chỉ: Được mua vào giá 6.795.000 VNĐ và bán ra với giá 6.850.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Được mua vào với giá 67.950.000 và bán ra với giá 68.500.000 VNĐ

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu cũng là một trong những thương hiệu vàng bạc đá quý cao cấp và lớn nhất trên thị trường hiện tại. Với nhiều năm kinh doanh trong nghề và kinh nghiệm dày dặn trong ngành. Bảo Tín Minh Châu được người dùng tin tưởng và lựa chọn mua hàng. Tại đây, vàng miếng SJC cũng được phép kinh doanh hoàn toàn uy tín, chất lượng và an toàn.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu [giaBT]:

+ Loại 1 chỉ: Được mua vào với giá 6.796.000 VNĐ và được bán ra với giá 6.848.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Được mua vào với giá 67.960.000 VNĐ và được bán ra với giá 68.480.000 VNĐ

Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999

Vàng SJC đắt hơn vàng 9999 vì những lý do dưới đây:

 • Vàng miếng SJC hay còn được gọi là vàng Rồng 9999 được Nhà nước quản lý và đảm bảo chất lượng cho Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất (SJC).
 • Vàng SJC được đúc hoàn toàn bằng vàng nguyên chất nên có giá cao hơn các loại vàng khác và không bị mất giá khi bán.
 • Vàng miếng SJC có một mặt được in hình Rồng và thông số 4 số 9 (9999) biểu thị đây là vàng nguyên chất 99,99% và có phần tạp chất kim loại khác rất nhỏ. Thế nên, loại vàng này được gọi là vàng Rồng miếng SJC. Mặt còn lại sẽ là thông tin sản xuất của sản phẩm.
 • Do lượng cung – cầu khác nhau. Vàng miếng SJC được xem là “Quốc Vương” trong ngành sản xuất vàng miếng vì độ uy tín và đảm bảo chất lượng. Mọi người thường ưu tiên chọn vàng miếng SJC hơn so với vàng miếng ở các thương hiệu khác.

Đó là những lý do khiến vàng SJC đắt hơn vàng 9999 ở các thương hiệu vàng khác.

Chính vì, vàng miếng SJC là vàng nguyên chất nên được rất nhiều người chọn mua với mục đích đầu tư, tích trữ hơn mục đích sử dụng. Nếu bạn là người yêu thích trang sức thì không nên lựa chọn vàng SJC vì nó có độ mềm, và dẻo khiến trang sức dễ biến dạng sau một thời gian sử dụng.

Nên mua vàng SJC hay vàng 9999?

Qua những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng đã hiểu được vàng SJC là vàng gì và giá trị mà nó mang lại. Chính vì thế, nếu có cơ hội hãy nên mua vàng SJC hơn vàng 9999 thông thường.

nen-mua-vang-sjc-hay-vang-9999
Nên mua vàng SJC hay vàng 9999

Cả hai loại vàng này đều có hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99,99% và chứa rất nhỏ phần trăm những tạp chất kim loại khác. Tuy nhiên, vàng miếng SJC là tên gọi riêng của vàng miếng, mà chỉ có SJC mới có quyền sở hữu.

Ngoài ra, vàng miếng được mua tại SJC cũng sẽ được bán ra tại SJC nên sẽ giữ được giá ổn định mà bạn không sợ bị lỗ. Vì vậy, nếu bạn có ý định muốn tích lũy và đầu tư sinh lời thì nên chọn vàng SJC.

Hơn thế nữa, vàng miếng SJC luôn có giá trị cao hơn vàng 9999 thông thường.

Thực tế hiện tại, vàng miếng SJC được chia ra nhiều loại từ 1 chỉ cho đến 10 lượng. Cho nên dù tài chính của bạn còn hạn hẹp, bạn vẫn có thể lựa chọn vàng miếng SJC để tích lũy.

Cách bảo quản vàng SJC

Vàng miếng SJC là một loại vàng có giá trị cao. Vì vậy đa phần mọi người mua vàng miếng SJC để tích trữ và sinh lời sau này. Vì vậy, bạn cần phải bảo quản và cất giữ nó một cách cẩn thận để tránh mất giá sau một thời gian dài lưu trữ.

cach-bao-quan-vang-sjc
Cách bảo quản vàng SJC

+ Nên đặt miếng vàng vào trong một chiếc hộp riêng và có miếng bông lót mềm mại và tránh để những loại trang sức khác đè lên gây biến dạng miếng vàng.

+ Bảo quản kỹ càng cả miếng vàng và vỏ bọc bảo vệ của vàng miếng SJC tránh để nó không bị bong tróc, móp méo.

+ Bạn nên thường xuyên vệ sinh miếng vàng SJC mà mình cất giữ, thông thường 1 tuần 1 lần để tránh tình trạng nó trở nên cũ kỹ, đen sì, xấu xí.

+ Hãy giữ miếng vàng của bạn tránh xa những hóa chất vì nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của miếng vàng và giảm màu sắc cũng như giá trị của vàng.

Mua vàng SJC ở đâu?

Vàng SJC có hàng ngàn cửa hàng, chi nhánh lớn nhỏ trên toàn Quốc. Để đảm bảo mua được vàng SJC chính hãng, bạn nên đến các cửa hàng hoặc chi nhánh của SJC:

Mua vàng SJC ở đâu?

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

+ Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Minh Khai, 418 – 420 Nguyễn Thị Minh Khai,  P.5, Q.3, TP HCM

+ Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Nguyễn Công Trứ, Tầng trệt, 115 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM

+ Cửa hàng nữ trang cao cấp SJC VinCom Thảo Điền, Trung tâm Thương mại Vincom, 159 Xa Lộ Hà Nội. P. Thảo Điền, Q.2, TP.Thủ Đức

Tại thủ đô Hà Nội

+ Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Trần Nhân Tông, 18 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

+ Chi nhánh SJC Miền Bắc, 50 Giang Văn Minh, P. Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

+ Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Phan Đình Phùng, 27B Phan Đình Phùng, P.Quán Thánh, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội

Tại thành phố Đà Nẵng

+ Chi nhánh SJC Miền Trung, 185 Nguyễn Văn Linh, P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

+ Cửa hàng nữ trang cao cấp SJC Hùng Vương – Đà Nẵng, 169 Hùng Vương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Ngoài ra, SJC còn rất nhiều các chi nhánh và cửa hàng trang sức cao cấp trên khắp 43 tỉnh thành cả nước.

Lưu ý khi mua vàng SJC tích lũy

Vàng SJC là loại vàng quý hiếm và có giá trị cao. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ nhiều vấn đề trước khi mua:

 • Chọn mua vàng SJC ở các công ty và cửa hàng chính hãng: Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán hàng giả và kém chất lượng nhưng vẫn còn tồn tại.
 • Bảo quản miếng vàng đúng cách: Bạn nên để kỹ và cất giữ vàng miếng SJC cẩn thận, kể cả bao bì của sản phẩm. Vì vàng miếng SJC có giá trị cao nên bạn cần phải lưu ý kỹ điều này đê tránh trường hợp vàng bị bong tróc hoặc rơi ra làm ảnh hưởng đến giá trị vàng.
 • Giữ giấy chứng nhận cam kết chất lượng vàng và giấy mua bán: Bạn nên giữ thật kỹ giấy mua bán và cam kết chất lượng vàng để thuận tiện hơn trong vấn đề mua bán sau này.

Điều quan trọng nhất vẫn là chọn lựa nơi cung cấp vàng SJC uy tín, chất lượng để tránh bị lừa đảo mà mua phải vàng giả.

Trên đây là các thông tin về Vàng SJC là gì? Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp được bạn trong quá trình tìm hiểu về bạn SJC. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích hãy chia sẻ nó đến bạn bè và người thân của mình nhé.

Leave a Comment