Kim cương Moissanite là gì? Có bán lại được không

Kim cương Moissanite là gì? Kim cương Moissanite có bán lại được không? Là vấn đề được nhiều khách hàng mua kim cương quan tâm nhất. Bài viết sau đây giabachomnay.com sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến kim cương Moissanite và gợi ý các địa chỉ mua lại kim cương uy tín nhất. cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Kim cương Moissanite là gì?

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: NganhangAZ.com

Kim cương Moissanite là một dạng hình thù của Carbon, được hình thành từ quá trình địa chất, có cấu tạo từ Silicon Carbide hoặc Carborundum và được Henri Moissan tìm thấy trong một lần ông kiểm tra các mẫu đá từ miệng thiên thạch ở Aiona năm 1893. Nhưng lúc đó, nó lại bị xác định nhầm là một kim cương tự nhiên quý hiếm.

Đến năm 1904, Henri Moissan mới xác định chính xác được tinh thể này là một khoáng vật mới, không phải là kim cương tự nhiên, và được đặt cho cái tên là Silicon Carbide. Về sau để tưởng nhớ ông, người ta đặt lại tên cho loại tinh thể này là Moissanite.

Kim cương Moissanite là gì?

Moissanite là một khoáng vật cực kỳ quý hiếm, được tìm thấy ở những vùng như thiên thạch hoặc mỏ kim cương tự nhiên, có tên nguyên tố hoá học là SiC. Với vẻ ngoài cực kỳ lung linh, đẹp mắt, cùng độ bền không thua kém với kim cương tự nhiên. Chính vì vậy, nó được sử dụng thay thế cho kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo trong các sản phẩm trang sức làm đẹp, với giá thành tương đối cao.

Giá kim cương Moissanite trên thị trường là bao nhiêu?

Được thay thế cho kim cương tự nhiên và nhân tạo trong các thiết kế trang sức làm đẹp cho con người. Vậy giá của Moissanite bao nhiêu trên thị trường? Đây là một điều được nhiều khách hàng Việt vô cùng quan tâm.

Tham khảo thông tin trên thị trường, giá của một viên Moissanite sẽ rẻ hơn nhiều so với kim cương tự nhiên. Tuy nhiên, so với các loại kim cương khác như ECZ, CZ, Swarovski thì giá của một viên Moissanite sẽ cao hơn rất nhiều. Giá thành chính xác của một trang sức có đính kim cương Moissanite sẽ phụ thuộc và các yếu tố tương tự như một viên kim cương tự nhiên, đó là: giác cắt, độ tinh khiết và trọng lượng.

Sau đây là giá kim cương Moissanite trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. Bởi mỗi đơn vị kinh doanh sẽ còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác để định giá một viên Moissanite với một mức giá chênh lệch nhau.

+ Moissanite giác cắt Round 1 carat xanh hoặc trắng có giá khoảng 4,8 triệu đồng, màu vàng sẽ có giá khoảng 6 triệu đồng.

+ Moissanite giác cắt Round 1,5 carat xanh hoặc trắng có giá khoảng 7,5 triệu đồng, màu vàng có giá khoảng 9 triệu đồng.

+ Moissanite giác cắt Emerald 1 carat  xanh hoặc trắng có giá khoảng 6 triệu đồng, màu vàng có giá khoảng 7,2 triệu đồng.

+ Moissanite giác cắt Emerald/ Radiant/ Pearl/ Asscher 1 carat xanh hoặc trắng có mức giá khoảng 6 triệu đồng, màu vàng có giá khoảng 7,2 triệu đồng.

Kim cương Moissanite có bán lại được không?

Moissanite là một khoáng chất vô cùng quý hiếm và khó tìm thấy được trong tự nhiên. Giá trị của nó khá cao và được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn thay thế cho kim cương tự nhiên. Chính vì điều đó, mà kim cương Moissanite sau khi mua và sử dụng, người dùng có thể bán lại sản phẩm này một cách bình thường, và dường như bất kỳ một đơn vị kinh doanh mua bán kim cương nào trên toàn quốc để có thể thu mua lại viên kim cương Moissanite hoặc trang sức có đính kim cương Moissanite.

Khách hàng khi mua kim cương Moissanite hoàn toàn yên tâm khi mua các sản phẩm, thiết kế liên quan tới loại khoáng chất này. Nếu như không có nhu cầu sử dụng nó, hay cần một khoản tiền để sử dụng mục đích khác hoặc muốn mua một sản phẩm trang sức khác. Bạn có thể cân nhắc và bán kim cương Moissanite đi.

Trong quá trình tìm hiểu và bán Moissanite, khách hàng cần nắm vững các chính sách mua bán của đơn vị bạn muốn bán lại kim cương Moissanite. Để nắm được các quyền lợi khi bán lại Moissanite, đồng thời nắm được giá thành nơi bán kim cương Moissanite được giá nhất.

Điều kiện bán lại Kim cương Moissanite là gì?

Một sản phẩm Moissanite, để có thể bán lại được và được định giá tốt nhất. Khách hàng cần đảm bảo rằng kim cương Moissanite của mình đáp ứng được các điều kiện bán lại sau:

+ Giấy kiểm định kim cương: Đảm bảo Moissanite của bạn còn giấy kiểm định và hoá đơn khi mua hàng. Chúng là bằng chứng đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm bạn bán lại. Nếu không có các loại giấy tờ này, sản phẩm của bạn sẽ coi như không rõ nguồn gốc, sẽ được mua với giá rẻ hơn.

+ Moissanite còn nguyên vẹn: Nếu kim cương Moissanite không còn nguyên vẹn thì khó có đơn vị nào chịu mua lại nó cả. Với bất kỳ một tác động, ảnh hưởng nào đến sản phẩm, chúng đều trở nên mất giá trị. Vì vậy, ngoài đeo làm đẹp, khách hàng cần bảo quản và giữ gìn chúng cẩn thận, tránh trầy xước, sứt mẻ, làm biến dạng viên Moissanite.

+ Nguồn gốc Moissanite hợp pháp: So với hàng trôi nổi, thì Moissanite hợp pháp sẽ được bán với giá cao hơn. Những sản phẩm Moissanite có nguồn gốc rõ ràng sẽ được mua bán dễ dàng hơn, với giá cao hơn.

Bán lại kim cương Moissanite có mất giá hay không?

Như bạn đã biết, với bất kỳ một sản phẩm trang sức nào khi bán lại đều sẽ bị mất giá, dù đó là sản phẩm bạn mới vừa mua chưa tới một ngày sử dụng. Tuỳ vào sản phẩm Moissanite mà bạn sử dụng cùng hiện trạng của nó khi đưa tới đơn vị mua lại Moissanite, mà nó sẽ được đơn vị định giá cao hoặc thấp.

Thông thường, giá của một sản phẩm Moissanite sẽ chênh lệch hơn giá bán ban đầu từ 5 – 10%. Cao nhất là từ 10 – 30% tuỳ vào thời gian sử dụng và hiện trang sản phẩm Moissanite. Dù bán lại được những sản phẩm Moissanite, nhưng khách hàng cần biết rằng giá mà bạn nhận lại sẽ không như mức giá bạn mua sản phẩm đó từ đầu.

Đây cũng là một điều bình thường và dễ hiểu đối với bất kỳ một sản phẩm nào mà khách hàng mua bán trên thị trường. Chúng đều sẽ có sự chênh lệch giá vô cùng rõ ràng.

Bán lại kim cương Moissanite, bán ở đâu tốt nhất?

Địa chỉ tốt nhất để khách hàng bán lại kim cương Moissanite nhanh chóng và được giá tốt nhất đó chính là nơi bạn đã mua kim cương Moissanite. Bởi đơn giản, một sản phẩm chính đơn vị đó cung cấp cho thị trường, họ hiểu được nguồn gốc của sản phẩm, chất lượng của sản phẩm, mà không sợ thu mua lại kim cương Moissanite hàng giả, kém chất lượng.

Chỉ cần khi bán lại, bạn cung cấp đủ giấy tờ, hoá đơn, giấy kiểm định đối với sản phẩm Moissanite bạn đã mua ở đơn vị đó. Bạn sẽ nhận được một mức giá thu mua cao nhất so với việc bạn mua một chỗ và bán ở một chỗ khác.

Việc mua một chỗ và bán ở một chỗ khác chắc chắn bạn sẽ nhận lại mức giá thấp hơn rất nhiều so với nơi bạn đã từng mua sản phẩm Moissanite đó. Bởi họ sẽ không chắc chắn chất lượng và nguồn gốc của Moissanite đó. Và một trường hợp nữa bạn có thể sẽ gặp đó là đơn vị vì lo ngại nhiều rủi ro mà sẽ không thu mua sản phẩm của bạn.

Trên đây là tổng hợp kiến thức về kim cương Moissanite là gì và giải thắc mắc kim cương Moissanite có bán lại được không trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn có thể nắm được những điều kiện cần thiết để có thể bán kim cương Moissanite được giá nhất.

Leave a Comment