Chia sẻ Kinh nghiệm Trade Silver Bạc thế giới 2022

Bạc là một trong những tài sản hay kênh đầu tư ít người quan tâm đến, tuy nhiên, đây là một trong những kênh đầu tư tài chính online tiềm năng cũng như đem lại sự an toàn cho nhà đầu tư. Và để đạt hiệu quả lợi nhuận cao trong trade Silver thì mọi người không thể bỏ qua những chia sẻ Kinh nghiệm Trade Silver Bạc dưới đây của Giabachomnay.com

Các yếu tố tác động đến giá bạc thế giới

Để đầu tư được hiệu quả thì trước hết mọi người hãy tìm hiểu về những yếu tố tác động đến giá bạc thế giới. Bởi chỉ khi xác định được, bản thân nhà đầu tư mới có khả năng phân tích được thị trường, đưa ra các quyết định chính xác.

Những yếu tố tác động đến giá bạc thế giới

 1. Vấn đề cung cầu

Tất nhiên, đầu tiên hay xem nhu cầu về bạc hiện tại như thế nào. Nếu như nhu cầu đầu tư cao thì giá bạc sẽ tăng cao, nhưng phải kèm theo vấn đề nữa là cung không tăng. Nếu như đột nhiệt nhu cầu đầu tư vào bạc tăng lên, gồm nhu cầu về trang sức hay nhu cầu sản xuất gì đó liên quan đến bạc chẳng hạn thì có thể giá bạc sẽ tăng.

Và trong khi đó nếu theo hướng ngược lại, cầu giảm nhưng lượng cung lại tăng thì nó báo hiệu một sự giảm giá trong thời gian tới. Vậy nên hay theo dõi số lượng khai thác, khối lượng thanh khảo bạc trên sàn thế giới để đánh giá.

2. Đồng USD

Vàng hay bạc thì giá trị của nó hiện được gắn liền với đồng đô la Mỹ. Vậy nên đối với đô la Mỹ có sự thay đổi sẽ có tác động đến giá bạc. Giá  bạc sẽ tỷ lệ nghịch với đồng USD. 

 • USD tăng => Giá bạc giảm
 • USD giảm => Giá bạc sẽ có xu hướng tăng

3.Ứng dụng của bạc trong thực tế

Bạc luôn được biết đến là nguyên liệu để làm trang sức, làm đồ dùng hay phục vụ công nghiệp , đặc biệt công nghệ xanh và các hệ thống quang điện mặt trời. Và khi nhu cầu về công nghệ xanh cũng như điện mặt trời tăng thì đồng nghĩa với việc giá bạc sẽ tăng lên.

Gia-bac
Giá bạc bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào

4. Giá vàng

Vàng và bạc là 2 kim loái quý được đánh giá là có mối tương quan chặt chẽ với nhau. Khi nhìn vào biểu đồ giá vàng và bạc thì mọi người có thể thấy giá vàng tăng, giá bạc sẽ tăng. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể

Lựa chọn sàn trade Silver Bạc thế giới uy tín

Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn để đầu tư, có thể là mua bạc dạng thỏi hoặc trade bạc thị trường CFD. Đối với bạc thỏi thì hiện nay không phải là sự lựa chọn đầu tư tốt, thị trường CFD tiềm năng và đơn giản hơn.

Ưu điểm trade bạc CFD:

 • Tính thanh khoản cao, có thể bán khống
 • Giao dịch trực tuyến  nhanh chóng, linh hoạt
 • Mở tài khoản giao dịch đơn giản, online
 • Giá biến động theo thị trường bạc thế giới

Và để đầu tư bạn chỉ cần tìm kiếm và lựa chọn sàn giao dịch uy tín là được. Nhưng vấn đề là có rất nhiều sàn lừa đảo, nên mọi người nên cẩn trọng trước khi quyết định nạp tiền vào để đầu tư.

 • Sàn cần có giấy phép hoạt động: Ưu tiên sàn có giấy phép của CySEC, Asic, FSA, FINMA…
 • Sàn có hỗ trợ tiếng Việt, dịch vụ hỗ trợ tốt
 • Cung cấp được đòn bẩy cao
 • Chi phí giao dịch thấp, minh bạch và công khai
 • Nạp và rút tiền nhanh chóng, hợp pháp qua các kênh uy tín: Paypapl, thẻ ngân hàng, Ngân Lượng, Skrill…

Một số sàn trade Bạc thế thế giới uy tín:

 • Sàn XTB
 • Sàn XM
 • Sàn IC Market
 • Sàn Exness
 • Sàn FBS

Chọn đúng phương pháp trade Silver

Có 2 phương pháp được sử dụng chính khi mọi người trade bạc hay vàng hay bất kỳ tài sản nào,

 1. Phương pháp phân tích cơ bản: Đây là phương pháp đơn giản, sử dụng phân tích giá bạc dựa trên các yếu tố tác động chính đó là cung cầu, kinh tế, ứng dụng, USD…
 2. Phương pháp phân tích kỹ thuật: Dựa trên các chỉ số tài chính như MA, SMA, Bollinger Band… để phân tích các yếu tố về giá trên biểu đồ từ đó có thể dự đoán được giá bạc trong thời gian ngắn tiếp theo.

Đối với phân tích cơ bản thì mọi người cần tìm hiểu rõ là cần theo dõi tin tức thường xuyên, bởi các tin tức tác động đó chính là yếu tố làm thay đổi giasd. Nhưng sẽ tác động chậm, nên nếu ai đó có nhu cầu đầu tư bạc nhưng dài hạn thì chọn phân tích cơ bản.

Phân tích kỹ thuật biểu đồ giá Silver

Còn đối với phân tích kỹ thuật sẽ dành cho những trader giao dịch ngắn hạn hoặc lướt sóng, tuy hơi khó phân tích nhưng cho kết quả ngắn hạn khá chính xác. Nên đối với ai chọn phương pháp này để trade thì cần học cách phân tích biểu đồ, theo dõi giá bạc mỗi ngày, hiểu rõ biểu đồ.

Kinh nghiệm quản lý rủi ro khi trade Bạc thế giới

Rủi ro nó thường đến từ các yếu tố sau:

 • Từ sàn giao dịch bạc: Có thể sàn đó tự ý đặt lệnh hoặc hướng cho người đầu tư đặt lệnh sai hoặc là có nguy cơ làm giá chậm hoặc sai lệch so với giá thị trường.
 • Từ chính cảm xúc của người đầu tư: Bạn quá nóng vội, bạn đặt lệnh bất chấp sự suy tính mà dựa trên cảm xúc hoặc tâm lý đám đông. Đặc biệt đó chính là hội chứng FOMO trong đầu tư.
 • Từ chính cách trade không thông minh: Trade thông minh đó chính là nắm bắt được thời điểm mua, thời điểm bán phù hợp chứ không phải là thời điểm giá cao nhất hay giá thấp nhất.

Và giải quyết những vấn đề này yêu cầu nhà đầu tư cần:

 • Lập kế hoạch đầu tư chi tiết, rõ ràng về mục tiệu lợi nhuận và mức lỗ có thể chịu.
 • Sử dụng linh hoạt các lệnh Stop và Limit khi không có thời gian theo dõi giá bạc và tài khoản
 • Không nên chọn trade đỉnh và bắt đáy, bởi nhiều bạn nghĩ việc chờ đỉnh để bán được giá lời hơn thì có lẻ đó không phải là sự lựa chọn tốt, bởi có thể bỏ đỉnh giá đó là điểm khởi đầu cho sự giảm về giá.

Một trong những điều mà ít người để ý khi trade bạc trên sàn phái sinh đó chính là đòn bẩy, bởi đòn bẩy là một trong những yếu tố mà nhiều người sử dụng. Nhưng để không tạo ra những rủi ro lớn thì việc sử dụng đòn bẩy là không nên, hoặc có thể sử dụng đòn bẩy thấp, bởi đòn bẩy càng cao thì rủi ro càng lớn.

Kinh nghiệm quản lý vốn khi trade bạc

Đối với vốn đầu tư và quản lý sao cho hiệu quả thì ngay từ đầu bản thân người đầu tư phải xác định là mình đầu tư dựa trên số tiền không có mục đích sử dụng nào cả. Nhiều người lựa chọn mua bạc bằng số tiền vay mượn của người này, người khác hoặc sử dụng đòn bẩy của sàn.

Và tốt nhất đừng dùng khoản vay để đầu tư và không có kinh nghiệm đừng nên dùng đòn bẩy cao. Có bao nhiêu đầu tư bấy nhiêu, và hay luôn dùng số tiền có thể mất để đầu tư sẽ an toàn và ít áp lực lên tâm lý của mọi người.

Và nếu là tiền tiết kiệm thì tốt nhất hãy đầu tư 60 – 70%, đừng bao giờ dùng hết. Đặc biệt bạn không nên chỉ trade 1 kênh, hãy đầu tư thêm tài sản khác để đảm bảo khi rủi ro từ thị trường này mình còn lợi nhuận ở nơi khác như cổ phiếu, vàng hay tiền điện tử. Như vậy bạn sẽ không áp lực lên tâm lý khi trade, không phải sống chết gì cũng phải thắng rồi mất đi sự tỉnh táo của mình.

Hãy tập tính kỷ luật cho bản thân mình bằng cần tuân theo những gì mình đã đạt ra ban đầu, lời bao nhiêu thì chốt và lỗ bao nhiêu thì cắt đừng cố gắng gồng lỗ hay cố gắng hy vọng để cuối cùng mất tất cả.

Với những kinh nghiệm trade Silver trên đây của chúng tôi chỉ là những kiến thức cơ bản, còn nhiều thông tin khác bạn có thể theo dõi nội dung của trang để có những cập nhật mới nhất. Việc đầu tư bạc hay vàng hay bất kỳ 1 tài sản nào đi nữa thì điều quan trọng đó chính là kiến thức, nên hãy bổ sung kiến thức đầu tư về thị trường thì bạn sẽ thấy mình chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Leave a Comment