Cách đầu tư bạc Miếng thành công. Giao dịch thành công

Hiện nay, bên cạnh hình thức đầu tư vàng miếng, vàng nhẫn, mọi người còn quan tâm đến đầu tư bạc miếng để sinh lời. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp mọi người đầu tư bạc bị thua lỗ một khoảng tiền khá lớn. Trong bài viết hôm nay, giabachomnay.com sẽ chia sẻ cách đầu tư bạc miếng và giao dịch sao cho mang lại lợi nhuận.

Có nên đầu tư bạc miếng không?

Hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 và giá vàng, bạc trên thị trường biến động liên tục. Tuy nhiên rất  nhiều nhà đầu tư vẫn chọn đầu tư vào vàng, bạc vì hình thức này khá an toàn, ít tiềm ẩn rủi ro.

Thêm vào đó, thị trường đầu tư tài chính đang gặp nhiều khó khăn và không giao dịch sôi nổi như trước, biểu hiện cụ thể là ngành bất động sản gần như đóng băng hoàn toàn, thị trường chứng khoán ảm đạm, lãi suất tiền gửi tiết kiệm quá thấp mà giá vàng thì lại lên cao.

Đứng trước tình hình đó, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang đầu tư bạc. Mặc dù đầu tư vào bạc lợi nhuận chỉ ở mức trung bình chứ không cao như vàng. Nhưng nhìn chung giá cả bạc trên thị trường vẫn tương đối ổn định hơn.

Đầu tư vào bạc là một hình thức đầu tư sinh lời an toàn. Nếu có tiền nhàn rỗi, mọi người cũng nên đầu tư vào bạc vì đây là một kim loại qúy hiếm. Tuy nhiên, mọi người nên thường xuyên cập nhật giá cả vàng bạc trên thị trường để mua bán đúng thời điểm, thu về lợi nhuận.

Thuận lợi và hạn chế khi đầu tư bạc miếng

Bất kỳ một hình tức đầu tư nào cũng vậy, nó có thể mang lại cho mọi người lợi nhuận thì cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro, chỉ là nguy cơ thấp hay cao thôi. Đầu tư bạc miếng cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số thuận lợi và khó khăn khi tham gia đầu tư bạc miếng:

cach-dau-tu-bac-mieng
Đầu tư bạc miếng
Thuận lợiHạn chế
Bạc miếng rẻ hơn vàngTính thanh khoản thấp
Là tài sản hữu hình, có thể cầm, nắm đượcVì là tài sản hữu hình nên dễ bị đánh cắp
Có thể đem lại lợi nhuận cao hơn cả vàngLợi tức đầu tư yếu
Dễ bảo quản và cất giữ 

Cách đầu tư bạc miếng thành công

Nếu bạn mua bạc miếng mà không tham khảo giá thị trường hay mua theo phong trào thì chắn chắn bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận rất thấp hoặc tệ hơn nữa là bị lỗ. Khi muốn đầu tư vào một thị trường nào đó, bạn bắt buộc phải am hiểu nó. Dưới đây là một số cách đầu tư bạc miếng sao cho mang lại lợi nhuận mà mọi người có thể tham khảo:

Chọn loại bạc nên mua đầu tư

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bạc được bán với các mức giá khác nhau. Không phải loại bạc nào cũng mang lại lợi nhuận. Do vậy bạn nên lựa chọn loại bạc phù hợp để đầu tư, tích trữ. Nên chọn loại bạc nào để đầu tư?

Bạc miếng được đúc dưới dạng những khối hình chữ nhật và đặc ruột, hàm lượng bạc nguyên chất cao đến 99,99%, chi phí nhân công thấp vì không yêu cầu tính thẩm mỹ.

Còn bạc trang sức luôn được chú trọng về mẫu mã nên đòi hỏi chi phí gia công cao, hơn nữa rất dễ gãy, hư hỏng, hàm lượng bạc nguyên chất không cao như bạc miếng.

Tóm lại, để đầu tư mọi người nên chọn bạc miếng.

Chọn cửa hàng uy tín

Sau khi đã quyết định được nên mua loại bạc nào để đầu tư, thêm một yếu tố khác quyết định mọi người có đầu tư thành không hay không đó là nơi mua. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc, trong đó có những cửa hàng hoạt động chui hoặc làm ăn không uy tín. Do vậy, mọi người nên lựa chọn những cửa hàng lớn có giá niêm yết hẳn hoi để mua cho yên tâm nhé. Mọi người có thể tham khảo một số cửa hàng sau:

 • Công ty Vàng, bạc, đá quý Phú Nhuận Jewelry – PNJ
 • Tập đoàn DOJI
 • Công ty Vàng, bạc đá quý Sài Gòn – SJC
 • Cửa hàng Huy Thanh Jewelry
 • Bảo Tín Minh Châu
 • Mi Hồng,…

Chọn thời điểm hợp lý

Không phải cứ đầu tưu vào bạc là sinh lời, cũng không phải cứ thấy người khác mua là mình cũng đổ xô đi mua. Nếu muốn đầu tư vào bạc chắn chắn sinh lời, mọi người nên tìm hiểu giá cũng như xem xét biến động thị trường.

cach-dau-tu-bac-mieng
Đầu tư bạc miếng như thế nào?

Nhiều người có suy nghĩ rằng giá bạc đang lên cao thì mình nên mua để đầu tư vì bạc sẽ có xu hướng tăng nữa. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lệch và bạn có thể bị lỗ ngay hôm sau. Hôm nay giá bạc có thể lên cao chạm đỉnh nhưng ngày mai nó có thể sẽ giảm không phanh. Cũng không nên lựa chọn thời điểm bạc rớt giá để mua.

Tóm lại, nếu muốn đầu tư bạc lâu dài và kiếm lợi nhuận, mọi người nên mua bạc vào thời điểm giá bạc trên thị trường đang bình ổn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bạc miếng

Để quyết định nên mua vàng lúc nào để đầu tư sinh lời, trước hết nhà đầu tư cần am hiểu những yếu tố tác động đến giá cả vàng bạc trên thị trường. Dưới đây là một số yếu tố chính:

Giá trị đồng USD

Trên thực tế, giá trị đồng Đô la Mỹ ảnh hưởng rất nhiều đến giá bạc trên thế giới và gây ra ảnh hưởng tỉ lệ nghịch. Điều đó có nghĩa là nếu giá trị đồng Đô la Mỹ tăng lên thì giá bạc trên thị trường giảm và ngược lại.

Nhu cầu cung cầu

Nếu sản lượng bạc khai thác hằng năm giảm nhưng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng thì nguồn cung cấp trên thị trường sẽ thiếu hụt và khan hiếm. Lúc này giá bạc có thể lên cao chạm nóc cho đến khi lượng cung đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ.

Ngược lại nếu lượng cung bình ổn nhưng nhu cầu sử dụng, mua bán bạc của người tiêu dùng giảm thì chắc chắn giá vàng sẽ có xu hướng đi xuống.

Giá vàng trên thế giới

Giá vàng và bạc luôn đi kèm và tác động trực tiếp lẫn nhau theo chiều hướng tỉ lệ thuận. Điều đó có nghĩa là:

 • Giá vàng tăng => giá bạc tăng
 • Giá vàng giảm => giá bạc giảm

Giá bạc hôm nay bao nhiêu tiền?

Giá bạc cao hay thấp còn tùy thuộc vào nhu cầu cung cầu của từng quốc gia. Có thể thấy có nhiều thời điểm giá vàng bạc tại Việt Nam cao hơn và ổn định hơn so với giá trên thế giới.

Dưới đây là bảng giá bạc tại Việt Nam và thế giới ngày hôm nay:

Giá bạc thế giới hôm nay

Đơn vịMua vào ( VNĐ)Bán ra ( VNĐ)
1 Ounce513.408515.705
1 Gram16.50616.580
1 lượng618.992621.762
1 Kg16.506.44516.580.311
Bảng giá bạc thế giới hôm nay

Giá bạc tại Việt Nam hôm nay

Giá bạc tại Hà Nội:

Loại bạcĐơn vịMua vào (VNĐ)Bán ra (VNĐ)
Bạc 99.91 Lượng630.200653.600
 1Kg16.804.00017.430.000
Bạc 99.991 Lượng632.400656.300
 1Kg16.864.00017.502.000
Bảng giá bạc tại Hà Nội

Giá bạc tại TP. Hồ Chí Minh

Loại bạcĐơn vịMua vào (VNĐ)Bán ra (VNĐ)
Bạc 99.91 Lượng631.400654.200
 1Kg16.838.00017.445.000
Bạc 99.991 Lượng633.700656.800
 1Kg16.898.00017.515.000
Bảng giá bạc tại TP. Hồ Chí Minh

Nhìn vào bảng giá bạc ngày hôm nay trên thế giới và trong nước, mọi người có thể thấy đối với bạc, chênh lệch giữa giá mua và giá bán không cao. Do đó, đầu tư vào bạc sẽ mang lại lợi nhuận ít hơn so với vàng. Tuy nhiên đây là kênh đầu tư khá an toàn và ít rủi ro mà mọi người nên lựa chọn.

Đầu tư bạc online trên các sàn giao dịch

Ngoài hình thức trao đổi, mua bán và đầu tư bạc trực tiếp, hiện nay rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến vấn đề đầu tư bạc online trên các sàn giao dịch vàng bạc lớn và uy tín.

Dưới đây là một vài lợi thế khi đầu tư bạc online:

 • Tính thanh khoản cao
 • Tỷ lệ ký quỹ thấp
 • Thu được lợi nhuận trên thị trường 2 chiều

Những sàn giao dịch bạc online uy tín xem tại: Top 10 Sàn Giao Dịch Bạc trực tuyến lớn trên thế giới

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách đầu tư bạc miếng thành công. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách đầu tư bạc sinh lời để kiếm thêm thu nhập.

Tìm hiểu thêm:

 1. Loại bạc nào tốt nhất, đắt nhất
 2. Mua bạc miếng nguyên chất, bạc thỏi ở đâu uy tín

Leave a Comment